Tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh

tiền thân là Nhà trưng bày tội ác chiến tranh Mỹ – Ngụy được UBND TPHCM ký quyết định thành lập ngày 18/10/1978. Ngày 10/11/1990, đổi tên thành Nhà trưng bày tội ác chiến tranh xâm lược. Đến ngày 4/7/1995, đổi tên là .

Bảo tàng có diện tích rộng khoảng 7.300m2, trưng bày các hiện vật và chứng tích chiến tranh với các chủ đề: lính Mỹ tàn sát nhân dân, rải chất độc hóa học, tra tấn, tù đày, chiến tranh phá hoại miền Bắc. Các hiện vật như máy bay, đại bác, xe tăng, máy chém và hai ngăn “chuồng cọp” được xây dựng đúng kích thước như ở nhà tù Côn Ðảo.

Bên cạnh đó, bảo tàng còn có các phòng trưng bày về: Chiến tranh biên giới Tây Nam, chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, vấn đề quần đảo Trường Sa…Bên ngoài, bảo tàng có những gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hoá dân tộc Việt Nam, phòng rối nước Việt Nam.

Du khách nước ngoài tham quan bảo tàng

Hơn 20 năm qua đã có gần 6 triệu lượt người xem, trong đó có gần 1 triệu lượt khách nước ngoài, đông nhất vẫn là các du khách người Mỹ. Họ đến đây để chiêm nghiệm về quá khứ, để tìm hiểu về một sự thật đau lòng đã qua trong lịch sử và đồng thời để hiểu rõ và yêu mến thêm về đất nước và con người Việt Nam

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>