Giới trẻ Sài Gòn xuống phố thu gom phế liệu bảo vệ môi trường

Hàng trăm sinh viên các trường đại học tại TP HCM đã xuống đường gõ cửa nhà dân để thu gom phế liệu, tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường trong chương trình Walking Tour cuối tuần qua.
Hơn một trăm bạn trẻ đã đi dọc theo con đường quanh công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) để thu gom giấy báo và vỏ chai ở ven đường, khu dân cư. Các đội đã tiến hành làm các món đồ hand-made rồi tặng lại cho hộ dân nơi đã thu gom. Qua đó hướng dẫn cho người dân cách phân loại, thu gom rác thải đúng cách.

Dưới cái nắng chang chang của TP HCM vào mùa khô, hàng trăm bạn trẻ đã chia thành các nhóm nhỏ đi theo các tuyến đường xung quanh công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, để thu gom giấy báo, vỏ chai, đồ phế liệu ở ven đường, khu dân cư.

Các đội đã tiến hành làm các món đồ hand-made rồi tặng lại cho hộ dân nơi đã thu gom. Qua đó hướng dẫn cho người dân cách phân loại, thu gom rác thải đúng cách.

Trong quá trình thu gom, sinh viên kết hợp hướng dẫn người dân cách phân loại, thu gom rác thải đúng cách.

Walking Tour là chương trình đi bộ tình nguyện tuyên truyền vì môi trường của học sinh sinh viên TP.HCM do Ban Đối ngoại trực thuộc Đoàn Thanh niên trường Đại học Quốc tế tổ chức. Tiền thân là chương trình Bicycle Tour 2010, Walking Tour đã trải qua 4 năm phát triển trở thành một chương trình có tiếng vang và sức thu hút đối với sinh viên Đại học Quốc tế nói riêng và học sinh sinh viên các trường THPT, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM nói chung.

Vật phẩm sau khi thu gom được các sinh viên tái chế thành các món đồ hand-made.

Tuyên truyền rộng rãi về việc đi bộ và bảo vệ môi trường đến người dân trong thành phố.

Song song với việc thu gom phế liệu, các nhóm sinh viên còn kết hợp đạp xe tuyên truyền các khẩu hiệu về bảo vệ môi trường đến người dân thành phố.

Walking Tour đã đang không chỉ là một sân chơi tích cực, mang lại niềm vui cho những người tham gia mà còn là cầu nối cho hơn 400 học sinh sinh viên tiếp xúc, giao lưu và tạo nên sự đoàn kết với nhau. Sự kiện chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm mới và khó quên cho tất cả mọi người!

Phần thi vẽ tranh bảo vệ môi trường cũng thu hút đông đảo các nhóm tranh tài.

Chương trình do Ban Đối ngoại, ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP HCM tổ chức. Liên tục qua 4 năm, Walking Tour đã có được tiếng vang và thu hút được đông đảo sinh viên.

Màn nhảy flash mob ấn tượng, vui nhộn.

Chương trình do Ban Đối ngoại, ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP HCM tổ chức. Liên tục qua 4 năm, Walking Tour đã có được tiếng vang và thu hút được đông đảo sinh viên.

Chương trình Walking Tour do ĐH Quốc tế – ĐH Quốc gia TP HCM tổ chức. Đây là lần thứ 4 chương trình diễn ra.

Lê Phương

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>